6 tháng đi ngang? Hành động giá Bitcoin bắt chước sự trì trệ năm 2023

Bitcoin (BTC) sẽ còn nhiều tháng để củng cố nếu hành vi thị trường tăng giá ban đầu lặp lại.

Trong bình luận mới nhất về thị trường, nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital đã đưa ra những so sánh mới giữa hành động giá BTC trong năm nay và năm 2023.

Giá BTC hình thành “phạm vi tương tự” năm 2023

Mặc dù Bitcoin bị ràng buộc chặt chẽ trong phạm vi kể từ đợt halving mới nhất vào tháng 4, nhưng nhà đầu tư không nên lo lắng vì động thái này, Rekt Capital cho biết.

Xem xét các giai đoạn thị trường tăng giá Bitcoin trong quá khứ và hiện tại, ông đã chỉ ra rằng ngay cả năm ngoái, BTC/USD cũng trải qua các giai đoạn không biến động kéo dài.

“Bitcoin có xu hướng hình thành Phạm vi tích lũy lại sau sự kiện Halving.

Chúng ta cũng đã thấy Bitcoin hình thành phạm vi tương tự trong chu kỳ này (vòng tròn màu xanh lam)”.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: Rekt Capital

Biểu đồ đi kèm so sánh trực tiếp tình trạng hiện tại với giai đoạn củng cố kéo dài nhiều tháng từ quý 2 đến quý 3 năm 2023.

Nếu điều này lặp lại, Bitcoin sẽ vẫn nằm trong phạm vi hiện tại thêm vài tháng nữa.

Trong khi đó, một phân tích khác cho rằng sự điều chỉnh giá BTC trong tuần này đã “quá hạn”.

Ở đây, một biểu đồ so sánh năm 2024 với giai đoạn đầu của thị trường tăng giá Bitcoin vào giữa năm 2016.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần (2016 so với 2024) | Nguồn: Rekt Capital

Tỷ lệ băm Bitcoin trong tình trạng lấp lửng với giá

Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin, “giai đoạn tích lũy lại” không chỉ được phản ánh trong giá mà còn trong hoạt động của thợ đào.

Kể từ khi sự kiện halving cắt giảm 50% phần thưởng của mỗi khối, một “sự đầu hàng” mới đã bắt đầu, theo số liệu Hash Ribbons phổ biến.

Chỉ số này so sánh tỷ lệ băm trung bình 30 ngày với tỷ lệ tương đương 60 ngày của nó, và khi tỷ lệ băm 30 ngày giảm xuống dưới tỷ lệ băm 60 ngày, “sự đầu hàng” bắt đầu. Lịch sử cho thấy, những giai đoạn như vậy đã mang đến cơ hội mua tốt, với lần cuối cùng xảy ra vào Q3 năm ngoái.

“Tôi biết điều này không vui vẻ gì, nhưng BTC sẽ không bứt phá mức cao nhất mọi thời đại cho đến khi nhiều nỗi đau và sự buồn chán diễn ra,” Willy Woo, người sáng tạo ra nền tảng phân tích on-chain Woobull, đã bình luận về hiện tượng này.

“Điểm sáng là các thợ đào đang đầu hàng và khi điều đó kết thúc, gần như luôn luôn kết thúc bằng một đợt tăng mạnh. Hãy tìm kiếm sự nén lại trong dải này. Mua và giữ trong những vùng này”.

Bitcoin Hash Ribbons | Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Theo Cointelegraph