Bitcoin (BTC) phản chiếu đợt tăng giá Parabol hơn 1.200% trong năm 2017, nó có ý nghĩa gì?

Theo nhà phân tích tiền điện tử TechDev, cấu trúc thị trường hiện tại của Bitcoin (BTC) trông tương tự như năm 2017, ngay trước khi nó tăng mạnh 1.200% lên mức cao kỷ lục trước đó là $20.000.

Nhà phân tích đã chia sẻ một biểu đồ với 450.000 người theo dõi của mình trên nền tảng truyền thông xã hội X cho thấy chu kỳ thị trường hiện tại gợi nhớ một cách đáng kinh ngạc đến đợt tăng giá Bitcoin năm 2017.

Biểu đồ của TechDev nhấn mạnh rằng cả hai thị trường giá xuống đều chạm đáy trong sự sụp đổ của hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn, sau đó là các giai đoạn tăng giá và hợp nhất lặp đi lặp lại.

“Chỉ có giá thay đổi, cấu trúc vẫn giữ nguyên”.

Nguồn: TechDev/X

Nhìn vào biểu đồ của nhà phân tích, anh gợi ý rằng BTC hiện đang trong giai đoạn hợp nhất tương tự như năm 2017 khi nó được giao dịch ở mức khoảng $1.500 trước khi tăng parabol lên mức cao nhất trong chu kỳ là $20.000.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $67.060.

Nhà phân tích cũng xem xét chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin, nhằm mục đích đánh giá động lượng của một tài sản. Theo TechDev, lịch sử gợi ý Bitcoin đã đạt đỉnh khi chỉ số RSI của nó đạt đến đỉnh của kênh dài hạn, điều này vẫn chưa xảy ra.

“Bạn đang ở trong vùng xanh. Đừng lãng phí nó”.

Nguồn: TechDev/X

TechDev cũng đang xem xét biểu đồ OTHERS, biểu đồ theo dõi vốn hóa thị trường của tất cả các tiền điện tử ngoại trừ 10 tài sản kỹ thuật số và stablecoin hàng đầu. Cụ thể, anh ấy đang xem xét chỉ số stochastic RSI, MACD và chỉ báo logarithmic Bollinger Band.

Theo lý thuyết, chỉ báo MACD được sử dụng để xác định sự đảo chiều dựa trên sự hội tụ hoặc phân kỳ của các đường trung bình động và Bollinger Band nhằm xác định các giai đoạn biến động giá mạnh sắp xảy ra dựa trên sự thu hẹp biến động.

Theo nhà phân tích, OTHERS, thường được sử dụng để đánh giá sức mạnh của các altcoin, đã đạt đến vùng “nén tối đa”, cho thấy rằng một động thái lớn về phía tăng sắp xảy ra. Anh ấy cũng lưu ý rằng thiết lập này trùng khớp với sự trở lại của “Roaring Kitty”, người dẫn đầu phong trào đã đẩy giá Gamestop (GME) vào năm 2021.

“Roaring Kitty quay trở lại khi thiết lập tăng giá của OTHERS xuất hiện một lần nữa.

Không có sự trùng hợp ngẫu nhiên”.

Nguồn: TechDev/X

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo Dailyhodl