Memecoin TRUMP giảm 30% khi xuất hiện tin đồn Donald Trump tạo ra token DJT

DJT, một token tiền điện tử được đúc hai tháng trước trên blockchain Solana, đã tăng tới 180% vào thứ Hai nhờ một báo cáo chưa được xác nhận rằng cựu tổng thống Mỹ Donald Trump là người đứng đằng sau dự án.

Nếu đúng, đây sẽ là lần đầu tiên một ứng cử viên tổng thống từ một đảng chính trị lớn tạo token – nhưng tính đến thời điểm viết bài, câu chuyện dường như vẫn chỉ là “nếu”.

“Thông qua các cuộc trò chuyện chúng tôi biết rằng Trump sẽ tung ra một token chính thức DJT trên Solana và con trai ông là Barron dẫn dắt dự án,” Pirate Wires, một hãng tin độc lập vốn nổi tiếng với những bài báo chỉ trích các chính trị gia ở Vùng Vịnh San Francisco, đăng trên X.

Trump và con trai. Nguồn: TradingView

Mike Solana, CMO của công ty đầu tư mạo hiểm Founders Fund và tổng biên tập của Pirate Wires, đã đăng một địa chỉ hợp đồng thông minh:

Mike nói rõ rằng ông “không nói chuyện trực tiếp với Trump mà chỉ báo cáo những gì tôi biết thông qua các nguồn”.

Tính đến thời điểm viết bài, Trump chưa đăng bài nào trên nền tảng TruthSocial của mình về bất kỳ token nào.

Phản ứng của các thành viên cộng đồng tiền điện tử đối với báo cáo phần lớn là hoài nghi. Ryan Selkis, nhà sáng lập nhà cung cấp dữ liệu Messari và là người ủng hộ Trump, dự đoán khả năng ứng cử viên tổng thống có liên quan đến token là 50-50.

Trên Polymarket, nền tảng thị trường dự đoán dựa trên tiền điện tử, các trader đặt cược 11% khả năng Trump sẽ tung ra token vào thứ Sáu.

Nguồn: Polymarket

Công ty dữ liệu blockchain Bubblemaps tin rằng DJT thực sự không có liên quan đến Trump. Nó ghi nhận khoảng 67% nguồn cung nằm trong một cụm ví và 43% tổng nguồn cung thuộc về nhà tạo lập thị trường tự động Raydium hệ Solana.

MAGA (TRUMP) và các memecoin khác liên quan đến Donald Trump đã giảm hơn 30% trong bối cảnh xuất hiện tin đồn và hơn 150 triệu USD đã bị xóa khỏi vốn hóa thị trường của TRUMP.

Biểu đồ giá TRUMP 1 ngày. Nguồn: TradingView

Các memecoin Trump có giá trị nhỏ hơn thậm chí còn bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

Memecoin Donald Tremp (TREMP) hệ Solana đã giảm 36,8% từ 0,95 USD xuống 0,60 USD trong khung thời gian tương tự trước khi tăng trở lại 0,76 USD.

Điều thú vị là token Jeo Boden (BODEN) được liên kết với đối thủ tổng thống của Trump là Joe Biden cũng giảm hơn 22%.

Trong khi đó, DJT đã tăng lên mức vốn hóa thị trường 176 triệu USD vào thời điểm viết bài mặc dù cho đến nay nó vẫn chưa được biết đến nhiều.

Biểu đồ giá DJT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Birdseye cho thấy lô token DJT đầu tiên đã được đúc vào ngày 22 tháng 4.

Trong khi ngành đang chờ xác nhận từ Trump, một số nhà lãnh đạo ngành bày tỏ sự thất vọng về những thủ phạm đằng sau việc ra mắt token – vì nó xuất hiện vào thời điểm mà các ứng cử viên tổng thống như Trump, Biden và Robert F. Kennedy Jr đã bắt đầu coi trọng ngành hơn trong cuộc bầu cử sắp tới.

Itadori

Theo Fxstreet