Solana memecoin, Billy, tăng vọt lên mức vốn hóa thị trường 117 triệu USD

Memecoin trên Solana, Billy (BILLY), đã vượt qua mức vốn hóa thị trường 100 triệu USD khi chú chó dễ thương này trở thành token lớn thứ hai được tung ra thông qua Pump.fun.

Billy được sinh ra trên Pump.fun vào đầu tháng 6. Ngay sau khi ra mắt, nhà phát triển đã bán tất cả token của mình và cộng đồng đã tiếp quản dự án. Giờ đây, các tài khoản mạng xã hội, Telegram,… của dự án dường như đều được điều hành bởi các thành viên cộng đồng khi nhà phát triển ban đầu biến mất.

Theo dữ liệu từ SolScan, nhà phát triển đã bán tất cả token của mình trong vòng 20 phút sau khi ra mắt thông qua một giao dịch với giá 1.116 USD, số BILLY token này sẽ có giá trị khoảng 6 triệu USD theo giá hiện tại. Theo dữ liệu on-chain, ví của nhà phát triển không chứa bất kỳ BILLY nào.

Trong nền tảng Pump.fun của token, nhà phát triển đang cố gắng thuyết phục cộng đồng mua các loại memecoin khác, gồm Billy2, Billy3 và Fuck Billy, khi memecoin Billy ban đầu bắt đầu tăng giá mạnh mẽ. Nhưng không dự án nào trong số đó đã làm đủ tốt để được niêm yết trên Raydium, mục tiêu chính của tất cả các token trên Pump.fun.

Billy đã đạt mức vốn hóa thị trường khoảng 72 triệu USD vào cuối tuần, giảm xuống mức thấp nhất là 60 triệu USD vào đầu tuần này. Nhưng trong suốt ngày Thứ Hai và Thứ Ba, giá memecoin đã tăng 97% lên mức vốn hóa thị trường là 117 triệu USD.

BILLY hiện đã vượt qua memecoin được Andrew Tate chứng thực là DADDY, khi dự án này giảm 1,4% so với cùng kỳ và hiện có vốn hóa thị trường là 71 triệu USD. Điều này khiến BILLY trở thành token được Pump.fun ra mắt lớn thứ hai sau Michi, hiện có vốn hóa thị trường là 130 triệu USD.

Vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến giá Billy tăng đột ngột. Tài khoản Twitter của nó thường xuyên đăng tải về meme và người sáng tạo nội dung có biệt danh Jonzzy đã thấy một trong những bài viết của họ tiếp cận được một lượng khán giả lớn trên nền tảng mạng xã hội.

Trong vài ngày qua, trang DEX Screener của Billy đã bị những kẻ tấn công đã thay đổi ảnh biểu ngữ thành một chú chó của loại memecoin khác. Cộng đồng đã nhanh chóng phản ứng để giành lại trang này.

Nguồn: X

Đây là một trong những hoạt động exploit trên các DEX Screener, cho phép các tác nhân độc hại thực hiện việc tiếp quản cộng đồng (CTO) của một dự án. Chẳng hạn vào tháng 5, biểu ngữ DEX Screener của Dogwifhat đã được thay đổi để quảng cáo một loại memecoin có tên là White Girl Wasted.

Trong trường hợp của BILLY, khi nhà phát triển ban đầu đã từ bỏ dự án, thì cộng đồng cần có quyền truy cập tiếp quản DEX Screener của mình. Nhưng nhóm DEX Screener vẫn chưa tìm ra cách để ngăn chặn những kẻ độc hại lạm dụng nó.

Bạn có thể xem giá BILLY ở đây.

Theo DeCrypt