Tác phẩm khiêu khích của Beeple nhắm vào Roaring Kitty làm dấy lên đồn đoán trong bối cảnh GameStop điên cuồng

Nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Beeple, nổi danh với khả năng tạo doanh thu NFT kỷ lục 69,3 triệu đô la, đã gây tranh cãi với tác phẩm nghệ thuật mới nhất của mình, “CURIOSITY KILLED THE CAT”.

Tác phẩm mô tả một con mèo giống với nhân vật kỹ thuật số của Keith Gill, được biết đến với cái tên Roaring Kitty hay DeepFuckingValue, bị giết, đã làm dấy lên suy đoán về động cơ đằng sau hình ảnh mang tính khiêu khích này.

Việc phát hành tác phẩm nghệ thuật diễn ra sau màn trở lại ồn ào của Roaring Kitty sau ba năm gián đoạn. Gill, một nhà phân tích tài chính và nhà đầu tư đã nổi tiếng trong câu chuyện Short squeeze* GameStop, gần đây đã tổ chức một buổi livestream thu hút hơn 700.000 người xem.

Màn tái xuất của Gill đã khơi dậy sự quan tâm đến GameStop và cuộc thảo luận rộng rãi hơn xung quanh Defi và tiền điện tử.

Trong suốt phiên livestream, Gill đã thảo luận kỹ lưỡng về tương lai của GameStop, nhấn mạnh vào quá trình chuyển đổi đang diễn ra của công ty và bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ quản lý của công ty. Anh ấy cũng hiển thị các vị thế GameStop của mình, vốn đã chứng kiến khoản lỗ trên giấy tờ khoảng 235 triệu USD trong bối cảnh giá cổ phiếu biến động mạnh.

Các memecoin có mối liên hệ hoặc liên quan đến Roaring Kitty chủ yếu được tung ra trên mạng Solana như GameStop (GME), Dumb Money (GME) và Roaring Kitty (KITTY) đã đạt được lực kéo mới từ các nhà đầu tư bán lẻ sau những phát triển này.

Nguồn: Coinmarketcap

Tác phẩm nghệ thuật của Beeple, với sự liên quan rõ ràng đến Roaring Kitty, đã đổ thêm dầu vào cuộc tranh luận vốn đã sôi nổi xung quanh sự giao thoa giữa tài chính truyền thống, các phong trào phi tập trung và tài sản kỹ thuật số. Một số người đã suy đoán rằng tác phẩm này có thể là một bài bình luận về những rủi ro liên quan đến sự cường điệu và đầu cơ xung quanh cổ phiếu meme và tiền điện tử.

Tuy nhiên, bất chấp những điều này, một số người vẫn đặt câu hỏi về thời điểm và mục đích đằng sau tác phẩm nghệ thuật của Beeple, do tầm ảnh hưởng của Roaring Kitty trong giới đầu tư bán lẻ và định hình động lực thị trường. Hình ảnh khiêu khích cũng làm dấy lên lo ngại về tác động tiềm tàng đối với giá cổ phiếu GameStop vốn đã biến động. Một số chuyên gia cũng nhận xét rằng sự trở lại gần đây của Roaring Kitty có thể báo hiệu một siêu chu kỳ memecoin sắp diễn ra.

Là một nghệ sĩ nổi tiếng với những sáng tạo kỹ thuật số kích thích tư duy và thường mang tính chính trị, lời bình của Beeple về cơn sốt GameStop chỉ càng làm tăng thêm sự giám sát xung quanh tác phẩm của anh ấy.

*Short squeeze (ép phải mua lại) là hiện tượng xảy ra khi giá của một tài sản tăng nhanh và mạnh, buộc các nhà đầu tư đã bán khống tài sản đó phải mua lại để cắt lỗ và tránh tổn thất lớn hơn. Khi nhiều nhà đầu tư cùng mua lại, điều này tạo ra áp lực mua mạnh, đẩy giá tài sản lên cao hơn nữa, gây ra chu kỳ tăng giá nhanh chóng. Hiện tượng này thường xảy ra khi có thông tin tích cực hoặc sự kiện bất ngờ tác động đến thị trường, khiến giá tài sản tăng đột ngột.

Bạn có thể xem giá memecoin ở đây.

Itadori

Theo Cryptobriefing